Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh: Mong muốn có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào BR-VT

Ngày đăng: (9/16/2016 8:53:05 AM)

Ngày 15-9, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp đoàn DN vùng Kansai (khu vực Trung Tây của đảo Honshu, Nhật Bản). Cùng tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở ngành của tỉnh.

Các DN vùng Kansai- Nhật Bản hiện chiếm ¼ tổng giá trị xuất khẩu của Nhật Bản vào Việt Nam. DN đến từ vùng Kansai cũng chiếm đến 20% số DN Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam. Riêng tại BR-VT, có 2 DN vùng Kansai đang đầu tư, làm ăn: Nhà máy là thép Vina Kyoei và Công ty TNHH Daiichi Kigenso Kagaku Kogyo. Đại diện đoàn Kansai Nhật Bản, ông Takamune Okihara, Phó Chủ tịch  Liên đoàn Kinh tế Kansai cho biết, Kansai là vùng kinh tế lớn thứ hai Nhật Bản và có quan hệ sâu sắc với Việt Nam; các DN vùng Kansai mong muốn BR-VT có chính sách ưu đãi, tạo điều kiện để các DN Nhật Bản có được cơ hội được đầu tư kinh doanh ổn định vào BR-VT, nhất là trong xử lý môi trường.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết: BR-VT đang tập trung thu hút đầu tư vào 4 lĩnh vực: công nghiệp phụ trợ, cảng biển, logistic, du lịch chất lượng cao. Tỉnh đánh giá cao các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản - những nhà đầu tư có trình độ khoa học công nghệ hiện đại, ý thức bảo vệ môi trường. Do đó, BR-VT mong muốn các nhà đầu tư đến từ vùng Kansai qua tham quan thực tế cảng biển, hệ thống logistic và các KCN của BR-VT sẽ xúc tiến, thúc đẩy sự hợp tác, đầu tư vào BR-VT.

NHL.jpg

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi với đại diện DN vùng Kansai (Nhật Bản).

Theo Báo Bà Rịa-Vũng Tàu


tìm kiếm
  • Nhập từ cần tìm kiếm

Vị trí địa lý: Đông Nam Bộ - Việt Nam
Diện tích: 1989.6 km2
Dân số: 926300 người

Người dân (Tổ chức, cá nhân) phản ánh qua các kênh sau:

088.8800.247

088.8801.247

duongdaynong@baria-vungtau.gov.vn

Thông tin mới nhất
  • Nhập địa chỉ mail để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi

thống kê truy cập
  • Hôm nay : 1181 lượt.
  • Trong tháng : 34740 lượt.
  • Trong năm : 75304 lượt.
  • Tổng truy cập : 675304 lượt.