Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp: Loại bỏ "hạt sạn" kìm hãm phát triển

Ngày đăng: (12/31/2016 4:24:34 PM)

Sáng 30-12, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với DN. Tham dự hội nghị có gần 350 lãnh đạo DN, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trên tinh thần vì mục tiêu thúc đẩy các hoạt động cộng đồng DN, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, thông thoáng, minh bạch, cải thiện môi trường kinh doanh, hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với cộng đồng DN là cơ hội thuận lợi để lãnh đạo tỉnh lắng nghe các DN, nhà đầu tư trao đổi các thông tin, vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh để có biện pháp xử lý, giải quyết kịp thời, hỗ trợ tối đa cho DN, các nhà đầu tư trong phạm vi khả năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Báo báo tình hình giải quyết những kiến nghị của DN tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với DN diễn ra vào tháng 6-2016, đại diện lãnh đạo Sở TN-MT và Cục thuế tỉnh cho biết, trong số 38 kiến nghị của 20 DN thì đến nay đã xử lý xong 29 kiến nghị của 18 DN, còn 9 kiến nghị của 7 DN chủ yếu tập trung trong lĩnh vực đất đai và tiền thuê đất đang được tiếp tục xử lý.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với đại diện các DN bên lề hội nghị.
Ảnh: THANH TRÍ

Tại hội nghị lần này, đã có 18 DN đăng ký phát biểu ý kiến, trong đó có 8 DN nêu ý kiến trực tiếp, chủ yếu tập trung vào các nội dung về thủ tục gia nhập thị trường, khó khăn trong tiếp cận đất đai, lĩnh vực thuế, quy hoạch, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, đào tạo nguồn nhân lực cho DN…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các sở ngành liên quan từ nay đến Tết Nguyên đán 2017 tháo gỡ khó khăn, giải quyết cho DN theo đúng tinh thần Nghị quyết 35 của Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, qua ý kiến của các DN cho thấy sự lúng túng, thiếu nhất quán trong việc xử lý điều hành công việc của các cơ quan chức năng, tạo nên sự phiền toái trong quá trình giải quyết hồ sơ. “Đứng ở góc độ xã hội, DN đều thiệt hại, chỉ có công chức bình chân, vô cảm. Do đó, công chức nào tạo nên thiệt hại cho DN thì người đó phải bị kỷ luật”, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nói.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cũng lưu ý Sở Nội vụ cần chọn lọc các vấn đề liên quan đến trách nhiệm thực thi công vụ để loại bỏ những “hạt sạn” kìm hãm sự phát triển của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cũng thẳng thắn thừa nhận, dù nỗ lực nhưng vẫn còn nhiều rào cản, chưa hào lòng với sự kỳ vọng của tỉnh, nhiều ý kiến của DN chưa được tháo gỡ. Do vậy, thời gian tới các sở ngành tập trung chấn chỉnh theo quy định của pháp luật, chấn chỉnh những sai phạm của các công chức; giải quyết những nút thắt, tháo mở cho sự phát triển. Các sở ngành thực hiện đúng chủ trương Chính phủ kiến tạo, mở lối cho DN phát triển.

Theo baobariavungtau.com.vn


tìm kiếm
  • Nhập từ cần tìm kiếm

Vị trí địa lý: Đông Nam Bộ - Việt Nam
Diện tích: 1989.6 km2
Dân số: 926300 người

Người dân (Tổ chức, cá nhân) phản ánh qua các kênh sau:

088.8800.247

088.8801.247

duongdaynong@baria-vungtau.gov.vn

Thông tin mới nhất
  • Nhập địa chỉ mail để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi

thống kê truy cập
  • Hôm nay : 1181 lượt.
  • Trong tháng : 34740 lượt.
  • Trong năm : 75304 lượt.
  • Tổng truy cập : 675304 lượt.
Ford Ranger Ford Explorer Ford Everest ford vũng tàu ford vũng tàu ford vũng tàu ford vũng tàu ford vũng tàu ford vũng tàu sửa nhà vũng tàu sửa nhà vũng tàu mái hiên vũng tàu cửa cuốn vũng tàu sửa chữa xe hơi vũng tàu sửa chữa ôtô vũng tàu xe ford 16 chỗ bảo hiểm xe hơi vũng tàu ford ecosport giá xe ôtô ford đồ chơi xe hơi vũng tàu xe ford 16 chỗ nắp thùng xe bán tải lọc nước vũng tàu máy lọc nước vũng tàu lọc nước á châu honda oto vũng tàu honda vũng tàu điện lạnh vũng tàu quảng cáo facebook vũng tàu quảng cáo google vũng tàu Bán đất Lưu Chí Hiếu, Vũng Tàu Bán đất đường 51B, Vũng Tàu