Hoạt động Sở KHĐT Hoạt động Sở KHĐT

BRVT đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh

BRVT sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI nói chung, các DN Đài Loan, Thái Lan, Nga nói riêng nhằm tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người lao động...Đây là khẳng định của ông Phạm Viết Thanh – UVTWĐ – Bí thư tỉnh ủy BRVT – Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị trực tuyến đối thoại, gặp gỡ các hiệp hội DN, nhà đầu tư Đài Loan, Thái Lan và Nga  vào sáng nay 15.9 với chủ đề: Phòng chống dịch bệnh COVID-19 và phục hồi kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Hội nghị được tổ chức tại điểm cầu chính là Văn phòng tỉnh ủy BRVT với các điểm cầu tại với Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước

Tham dự hội nghị còn có ông Nguyễn Văn Thọ - CT UBND tỉnh cùng các PCT UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành địa phương.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Phạm Viết Thanh – UVTWĐ – Bí thư tỉnh ủy BRVT – Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự trọng thị và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các DN FDI nói chung, nhà đầu tư Thái Lan, Nga, Đài Loan nói riêng. Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh mặc dù gặp nhiều khó khăn, sụt giảm doanh thu, tăng chi phí …nhưng các DN đã nỗ lực vượt qua khó khăn thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa  phòng chống dịch COVID vừa duy trì sản xuất kinh doanh

PB ông Phạm Viết Thanh – UVTWĐ – Bí thư tỉnh ủy BRVT – Chủ tịch HĐND tỉnh - nỗ lực cố gắng của các DN đều thể hiện rõ sự quyết tâm và chúng tôi đánh giá rất cao sự chung sức đồng lòng đặc biệt là sực chấp hành của các DN trong thực hiện CT 16 của TTCP trong phòng chống dịch của BRVT. Quan điểm của chúng tôi là tiếp tục linh hoạt bám sát tình hình thực tế từng thời điểm để có sự mở cửa tương xứng nhằm phục hồi kinh tế.

Với sự chung tay, giúp sức của cộng đồng doanh nghiệp, nên 8 tháng qua, nền kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục phát triển. Trong đó, xuất khẩu đạt gần 5 tỷ USD; Tổng vốn đầu tư FDI và vốn trong nước đạt hơn 800 triệu USD; số doanh nghiệp thành lập mới và tăng vốn, mở rộng quy mô cũng tăng trưởng tương đương 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại hội nghị các DN, hiệp hội đã trao đổi về những khó khăn, đồng thời đề xuất một số kiến nghị và giải pháp với lãnh đạo tỉnh xung quanh các nội dung về gỡ khó 3 tại chỗ cho DN, đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa Covid 19 cho người lao động, Hỗ trợ cho DN tổ chức đón người lao động tại  TP HCM về TP Vũng Tàu để tham gia công tác sản xuất, đặc biệt là sản xuất trên công trình biển, cấp phép cho các chuyên gia...

PB ông Wu Chao Hung – Phó Hội trưởng Thương hội Đài Loan – Chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu

Giọng nam đọc lời dịch : Số lần test nhanh covid cho công nhân nên giảm xuống. Gấp rút hoàn thành việc tiêm ngừa mũi vắc xin đầu tiên cho toàn bộ công nhân trong khu công nghiệp đồng thơi lên kế hoạch thời gian cho liều thứ hai.

PB Ông Bondarenko Viacheslav Aleksandrovich - Phó Tổng giám đốc thứ nhất  - Liên doanh Vietsovpetro

Giọng nam đọc lời dịch :  Cho phép được miễn xét nghiệm cho các nhân sự từ các công trình biển về bờ bằng tàu của Vietsovpetro do trước khi đi biển đã được lưu trú cách ly 7 ngày và xét nghiệm 3 lần bằng phương pháp RT-PCR, đồng thời những người chỉ làm việc trên công trình biển theo ca từ 15-21 ngày, đảm bảo sạch và không có yếu tố dịch tễ. Đề nghị được hỗ trợ thêm nguồn vắc xin để VSP có thể hỗ trợ tiêm cho người lao động dầu khí và những người thân thuộc đối tượng ưu tiên theo Nghị định 21 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Dự kiến nhu cầu còn lại: 46.448 liều.       

    PB Ông Piboon Sirinantanakul - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn

Giọng nam đọc lời dịchĐề nghị ngành chức năng phân bổ vắc xin kịp thời và chích ngừa cho 100% người lao động của Dự án để đảm bảo điều kiện làm việc an toàn. Tỉnh cũng  nên cho phép giảm thời gian cách ly đối với các chuyên gia nước ngoài đã được tiêm ngừa đầy đủ 2  mũi để đảm bảo cho hoạt động SXKD.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp, đề xuất của doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Thọ - chủ tịch UBND tỉnh cho biết: BRVT đang trong giai đoạn khó khăn khi đang đối mặt với dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn. Tuy nhiên, BRVT cam kết sẽ luôn đồng hành, ủng hộ, cùng với doanh nghiệp hành động để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách; giải quyết nhanh chóng thủ tục hưởng các chính sách hỗ trợ, kích thích kinh tế của Chính phủ; tăng cường cải cách hành chính; công khai, minh bạch các nguồn lực và việc phân bổ các nguồn lực, nhất là việc tiêm vắc xin theo lộ trình xem như là một phần rất quan trọng để khôi phục phát triển kinh tế.

Liên quan đến kiến nghị của các DN về thực hiện 3 tại chỗ, chủ tịch UBND tỉnh cho rằng tỉnh sẽ đồng hành cùng DN trong thời gian tới.

PB ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh BRVT – Trước mắt phương án 3 tại chỗ và 2 cung đường 2 điểm đến sẽ thực hiện tại các địa phương giãn cách. Về lâu dài UB tỉnh sẽ cùng DN xây dựng kế hoạch phòng chống dịch phù hợp với tình hình dịch kéo dài. Vì vậy các DN chủ động căn cứ theo quy định của CP, Bộ y tế và của tỉnh.

Liên quan đến đề xuất của các DN về việc tiêm vaccine cho người lao động, chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin Chính phủ Việt Nam rất quan tâm phân bổ vắc xin trong tháng 9 này và quý 4/2021 theo kế hoạch được phê duyệt lượng vắc xin cho Bà Rịa - Vũng Tàu tiêm đủ 95% dân số từ 18 tuổi trở lên để tái mở cửa nền kinh tế. Đây là cơ sở để BRVT khôi phục phát triển kinh tế duy trì các chuỗi cung ứng hàng hóa, chuỗi cung ứng lao động và nhất là vị thế cảng biển nước sâu chiến lược Cái Mép - Thị Vải.

 


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 21/2022/QĐ-UBND (19/10/2022)
  Quyết định sửa đổi, bổ sung Quy định về hoạt động táng trong khuôn...
 • 22/2022/QĐ-UBND (19/10/2022)
  Ban hành quy định về mức độ khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất...
 • 20/2022/TT-BKHĐT (30/09/2022)
  THÔNG TƯ 20/2022/TT-BKHĐT NGÀY 30/09/2022 HƯỚNG DẪN LẬP HỒ SƠ MỜI THẦU...
 • 21/2022/TT-BKHĐT (30/09/2022)
  THÔNG TƯ 21/2022/TT-BKHĐT NGÀY 30/09/2022 HƯỚNG DẪN LẬP HỒ SƠ MỜI THẦU...
 • 14/2022/QĐ-UBND (19/09/2022)
  Quyết định quy định thu hồi đất trong khu công nghiệp, cụm công...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 3194697
Số người đang truy cập: 6
Hôm nay: 234
Hôm qua: 2107
Tuần này: 14277
Tuần trước: 46392
Tháng này: 30747
Tháng trước: 99650

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Sở KHĐT

Hỏi đáp

 

Hệ thống Quản lý dự án đầu tư