Hoạt động Sở KHĐT Hoạt động Sở KHĐT

BRVT luôn đồng hành cùng DN để nhanh chóng phục hồi sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh

Nằm trong chuỗi hoạt động gặp gỡ nhà đầu tư, sáng nay 17/9, tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh BRVT tổ chức Hội nghị trực tuyến gặp gỡ với các Hiệp hội; các Doanh nghiệp/Nhà đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Hội nghị được kết nối trực tuyến giữa điểm cầu chính tại văn phòng Tỉnh ủy BR-VT với các điểm cầu gồm Phòng Thương Mại Công Nghiệp Việt Nam –VCCI, các Hiệp hội DN, nhà đầu tư trong trong tỉnh với khoảng 200 đại biểu.

Ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự Hội nghị, tại điểm cầu văn phòng tỉnh ủy  có Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

        

Hội nghị được tổ chức để lắng nghe ý kiến của các Hiệp hội và doanh nghiệp trong tỉnh để lắng nghe ý kiến góp ý, chia sẻ, đề xuất, ý tưởng, giải pháp của doanh nghiệp để cùng tỉnh chung tay ứng phó với dịch bệnh. Đồng thời, từ đó BRVT đưa ra một số giải pháp cụ thể, thiết thực, theo thẩm quyền của tỉnh để cùng cộng đồng doanh nghiệp nhanh chóng trở mình phục hồi sản xuất.  

Tại hội nghị hầu hết các DN đều đồng thuận với các giải pháp tỉnh đã triển khai trong công tác phòng chống dịch thời gian qua, nhờ vậy đến nay dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

PB ông Lê Đình Thắng – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh BRVT – Lãnh đạo tỉnh BRVT cũng như các địa phương đã hết sức quyết liệt trong công tác phòng chống dịch. Mặc dù giãn cách xã hội và giải pháp phòng chống dịch đã gây một số khó khăn trở ngại đối với cộng đồng DN nhưng chúng tôi đồng thuận với quyết sách của lãnh đạo tỉnh và các đại phương để phòng chống dịch Nhờ vậy dịch bệnh không bùng phát mạnh như các đại phương lân cận.

PB ông Trần Quốc Dũng – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh – dịch covid đã ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế. Tuy nhiên với sự quyết tâm của chính quyền đại phương chúng tôi tin tưởng và rất lạc quan cho lộ trình khống chế dịch cũng như đưa chúng ta về trạng thái bình thường mới. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng tỉnh đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế để đạt được mục tiêu CP đề ra.

           Tại hội nghị, các DN cũng nêu lên một só khó khăn cần tháo gỡ như : Việc phân bổ Vaccine, nhiều quy định phải thực hiện trong thời gian giãn cách làm tăng chi phí cho DN như xét nghiệm 3 ngày/lần, chi phí thực hiện 3 tại chỗ, 2 cung đường 1 điểm đến quá lâu gần 2 tháng. Một số khó khăn hiện nay của các DN ở các đại phương thực hiện CT 15 của TTCP đang gặp phải là thiếu lao động, đặc biệt là chuyên gia  đã làm chậm tiến độ dự án.

           PB ông Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc – Công ty CP tập đoàn Novaland - Do thực hiện giãn cách nên chúng tôi gặp khó trong hồ sơ pháp lý đã trình nộp cho các cơ quan ban ngành. Tuy nhiên việc giải quyết thủ tục này chưa đáp ứng được tiến độ triển khai dự án mà ủy ban đã phê duyệt.

           Liên quan đến chính sách vốn vay và thuế, Cục thuế tỉnh và Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh BRVT cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ DN phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.

           PB ông Nguyễn Lợi – Giám đốc – Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh BRVT về phía tín dụng thì với các nguồn lực hiện nay trên địa bàn tỉnh thì các ngân hàng và tổ chức tín dụng sẵn sàng cho vay tài trợ hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong quá trình khôi phục lại sản xuất và cũng sẽ tiếp tục triển khai việc cơ cấu, tái cơ cấu giữ nguyên nhóm nợ và miễn giảm lãi tùy theo tình hình thực tế các doanh nghiệp phát sinh. Đề nghị các doanh nghiệp có khó khăn cần liên hệ trực tiếp với các ngân hàng thương mại nơi mình vay vốn để tiếp cận các cái thủ tục để tiếp tục được hỗ trợ

             PB ông Nguyễn Nam Bình – Cục trưởng Cục thuế tỉnh - cục thuế tỉnh cam kết với các doanh nghiệp là sẽ phục vụ tốt nhất đối với các nhu cầu về thuế của doanh nghiệp và hiện nay thì chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức đối thoại để lắng nghe những phản ánh của doanh nghiệp bằng hình thức online do vậy mà bất kỳ lúc nào các doanh nghiệp có nhu cầu có thể đăng ký để làm việc trực tiếp với cục thuế để xử lý các vướng mắc cũng như là các kiến nghị của doanh nghiệp

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Viết Thanh – UBTWĐ – Bí thư tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh trân trọng cám ơn sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh trong việc chấp hành nghiêm túc giãn cách xã hội, thực hiện phòng chống dịch rất tốt trong sản xuất kinh doanh; chấp nhận sự sụt giảm lợi ích kinh tế, chấp nhận khó khăn, đã đồng hành cùng chúng tôi để đẩy lùi dịch bệnh. Nhiều doanh nghiệp đã và đang nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, ứng dụng công nghệ phù hợp với nhu cầu thị trường và thích ứng "an toàn" với đại dịch toàn cầu.

Với những nỗ lực tự làm mới mình, các DN đã tìm ra những hướng đi mới phù hợp với tình hình dịch bệnh, các doanh nghiệp đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế trong những tháng cuối năm 2021, Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nghiên cứu, rà soát, hướng dẫn cụ thể cho các doanh nghiệp về lộ trình dự kiến phục hồi sản xuất công nghiệp, chế biến, cảng biển, logistics, du lịch, nông nghiệp. Từng bước phục hồi các hoạt động thương mại, dịch vụ, đầu tư, xây dựng; cải cách hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nhanh các gói hỗ trợ về thuế, tài chính, ngân hàng theo quy định của Chính phủ để doanh nghiệp nhanh chóng hồi phục và phát triển.

Để đạt được các mục tiêu trên, nhất là bảo đảm việc mở cửa, phục hồi kinh tế một cách bền vững thì ngoài sự nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng thì sự tham gia của các hiệp hội, nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng, là chủ thể thực hiện và tham gia quan trọng vào quyết định sự thành công của kế hoạch này.

PB ông Phạm Viết Thanh – UBTWĐ – Bí thư tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh chính sách mới của tỉnh mà để áp dụng theo tinh thần chỉ đạo của chính phủ thì chúng ta không tiếp tục kéo dài việc siết chặt giãn cách mà chúng ta thực hiện tập trung vào việc phát hiện nhanh khoanh vùng hẹp và dập dịch hiệu quả như vậy tôi đề nghị các doanh nghiệp phải thích nghi cấu trúc lại để chúng ta phù hợp với trạng thái bình thường mới

Lãnh đạo tỉnh BRVT cam kết sẽ luôn đồng hành, ủng hộ, cùng với doanh nghiệp hành động để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nút thắt về cơ chế, chính sách; giải quyết nhanh chóng thủ tục hưởng các chính sách hỗ trợ, kích thích kinh tế của Chính phủ; tăng cường cải cách hành chính; công khai, minh bạch các nguồn lực và việc phân bổ các nguồn lực, nhất là việc tiêm vaccine theo lộ trình xem như là một phần rất quan trọng để khôi phục phát triển kinh tế.

Bí thư tỉnh ủy  khẳng định : BRVT coi đây là cơ hội khôi phục kinh tế, bởi nếu chậm trễ không chỉ ảnh hưởng riêng đến Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn đối với cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, do sự gắn kết của các chuỗi cung ứng hàng hóa, chuỗi cung ứng lao động  và nhất là vị thế cảng biển nước sâu chiến lược Cái Mép – Thị Vải.

 


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 21/2022/QĐ-UBND (19/10/2022)
  Quyết định sửa đổi, bổ sung Quy định về hoạt động táng trong khuôn...
 • 22/2022/QĐ-UBND (19/10/2022)
  Ban hành quy định về mức độ khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất...
 • 20/2022/TT-BKHĐT (30/09/2022)
  THÔNG TƯ 20/2022/TT-BKHĐT NGÀY 30/09/2022 HƯỚNG DẪN LẬP HỒ SƠ MỜI THẦU...
 • 21/2022/TT-BKHĐT (30/09/2022)
  THÔNG TƯ 21/2022/TT-BKHĐT NGÀY 30/09/2022 HƯỚNG DẪN LẬP HỒ SƠ MỜI THẦU...
 • 14/2022/QĐ-UBND (19/09/2022)
  Quyết định quy định thu hồi đất trong khu công nghiệp, cụm công...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 3194640
Số người đang truy cập: 18
Hôm nay: 177
Hôm qua: 2107
Tuần này: 14220
Tuần trước: 46392
Tháng này: 30690
Tháng trước: 99650

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Sở KHĐT

Hỏi đáp

 

Hệ thống Quản lý dự án đầu tư