Hoạt động Sở KHĐT Hoạt động Sở KHĐT

Nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng ngày 25/11, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; TS. Đỗ Thiên Anh Tuấn, giảng viên Trường ĐH Fulbright Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo

25.11.Hoi thao 1.jpg

Hội thảo được kết nối trực tuyến từ Hội trường Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh với các điểm cầu Bộ Giao thông Vận tải, Ngân hàng Chính sách xã hội; Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Viện Nghiên cứu chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư..., có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và của tỉnh; các chuyên gia, nhà khoa học trên cả nước.

25.11.Hoi thao 2.jpg
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo.

Sau khi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn phát biểu khai mạc Hội thảo, các đại biểu được nghe TS. Đỗ Thiên Anh Tuấn báo cáo tóm tắt dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh và Đề án nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân tỉnh BR-VT đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045. Trong đó, xác định 12 trụ cột nâng cao sự phồn vinh, hạnh phúc của nhân dân, gồm: Phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và giảm nghèo; Tạo nhiều việc làm có chất lượng và ổn định, kiến tạo môi trường làm việc chuẩn mực cao, thu hút lao động kỹ năng; Tạo điều kiện tiếp cận nhà ở và thúc đẩy điều kiện sống tốt cho nhân dân; tăng cường sức khỏe và điều kiện chăm sóc y tế cho nhân dân; Phát triển giáo dục, tăng cường dân trí và nâng cao kỹ năng lao động; Tăng cường bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững; Thực hiện chính sách an sinh phúc lợi xã hội tốt nhất cho nhân dân; Bảo đảm an ninh và an toàn cho nhân dân; Khuyến khích cân bằng công việc với cuộc sống; Thúc đẩy tính cố kết của cộng đồng, phát huy các giá trị văn hóa; Phát huy dân chủ và tăng cường sự tham gia của người dân; Cải cách hành chính, nâng cao chất lượng quản trị công.

25.11.Hoi thao 3.jpg
TS. Đỗ Thiên Anh Tuấn báo cáo tóm tắt dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh và Đề án nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân tỉnh BR-VT đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045.

Tiếp đến, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành cơ quan Trung ương và của tỉnh; các chuyên gia, nhà khoa học đã tham luận về một số nội dung như: Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa con người tỉnh BR-VT trong thời kỳ mới; Một số giải pháp nâng cao chất lượng việc làm và bảo đảm an sinh xã hội đối với tỉnh BR-VT; Hiệu quả của tín dụng chính sách đối với công tác giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới; Tiềm năng, lợi thế phát triển dưới góc nhìn tư duy phát triển mới; Định hướng quy hoạch và huy động nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông để tăng cường kết nối tỉnh BR-VT với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam…

25.11.Hoi thao 4.jpg
TS. Trần Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam phát biểu tham luận về hiệu quả của tín dụng chính sách đối với công tác giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng NTM.

 

25.11.Hoi thao 5.jpg
Ông Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển, Bộ KH-ĐT tham luận về tiềm năng, lợi thế phát triển dưới góc nhìn tư duy phát triển mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ trân trọng cảm ơn đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và của tỉnh; các chuyên gia, nhà khoa học đã có những bài tham luận, ý kiến đóng góp cụ thể, sâu sắc.

25.11. Hoi thao 6.jpg
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến đóng góp, tham luận của đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và của tỉnh; các chuyên gia, nhà khoa học.

Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận, tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp để khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết và Đề án nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân tỉnh BR-VT trình cơ quan có thẩm quyền ban hành và tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới.

 

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 12/2022/NQ-HĐND (15/08/2022)
  Nghị Quyết Bãi bỏ Nghị quyết số 36/2014/NQ-HĐND ngày 18 tháng 12 năm...
 • 11/2022/NQ-HĐND (15/07/2022)
  Nghị Quyết Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí...
 • 03/2022/NQ-HĐND (15/07/2022)
  Nghị Quyết Quy định mức thu học phí năm học 2022 - 2023 đối với cơ sở...
 • 04/2022/NQ-HĐND (15/07/2022)
  Nghị Quyết Quy định về chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non 05...
 • 05/2022/NQ-HĐND (15/07/2022)
  Nghị Quyết Quy định mức chi bồi dưỡng hằng tháng cho cộng tác viên dân...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 2807629
Số người đang truy cập: 2
Hôm nay: 5734
Hôm qua: 3682
Tuần này: 18119
Tuần trước: 20163
Tháng này: 35705
Tháng trước: 91281

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Sở KHĐT

Hỏi đáp

 

Hệ thống Quản lý dự án đầu tư