Hoạt động Sở KHĐT Hoạt động Sở KHĐT

Hội nghị triển khai xây dựng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thị, thành phố (DDCI)

Sáng 11/10, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - chi nhánh Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thị, thành phố (DDCI). Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Việc triển khai thực hiện Bộ chỉ số DDCI nhằm mục tiêu xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện; xây dựng công cụ giám sát và chỉ đạo cải thiện chất lượng điều hành đối với các sở, ngành và các huyện, thị, thành phố. Đồng thời hỗ trợ lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thị, thành phố cải thiện hiệu quả hoạt động của đơn vị. Hướng tới việc tạo sự cạnh tranh, thi đua lành mạnh giữa các sở, ngành và huyện, thị trong việc cải thiện mức độ hài lòng của nhà đầu tư và doanh nghiệp; tạo ra kênh thông tin phản hồi rộng rãi, minh bạch và tin cậy để nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến đối với chính quyền địa phương và các sở, ngành.Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Giám đốc Dự án Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trình bày cách tiếp cận, quy trình thực hiện và thực tiễn triển khai thực hiện Bộ chỉ số DDCI, những thách thức trong quá trình thực hiện; phương pháp xây dựng Bộ chỉ số DDCI... Ngoài ra, các đại biểu cũng được nghe tiến sỹ Nguyễn Phương Bắc- Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bắc Ninh, Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Bộ chỉ số DDCI tại một số địa phương trên cả nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Trần Văn Tuấn cho rằng, muốn tăng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thì chúng ta phải làm tốt Bộ chỉ số DDCI, do đó Tỉnh sẽ quyết tâm thực hiện tốt Bộ chỉ số DDCI với hy vọng sẽ giúp cho Tỉnh có được bước đột phá trong công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đáp ứng đầy đủ nhu cầu chính đáng của người dân và doanh nghiệp; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, Phó Chủ tịch giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - chi nhánh Vũng Tàu thực hiện các thủ tục liên quan để chuẩn bị công tác triển khai thực hiện Bộ chỉ số DDCI trong thời gian tới.


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 01/2021/QĐ-TTg (05/01/2021)
  Quyết định ban hành danh mục nhập khẩu, xuất khẩu Việt Nam
 • 01/2021/NĐ-CP (04/01/2021)
  Nghị định về đăng ký doanh nghiệp
 • 14/2020/TT-BKHĐT (31/12/2020)
  thông tư hướng dẫn việc xử lý rủi ro trong hoạt động cho vay trực tiếp...
 • 12/2020/TT-BKHĐT (28/12/2020)
  Thông tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức...
 • 150/2020/NĐ-CP (25/12/2020)
  Nghị định về chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 1430561
Số người đang truy cập: 8
Hôm nay: 17
Hôm qua: 1972
Tuần này: 6769
Tuần trước: 12582
Tháng này: 46906
Tháng trước: 69841

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Sở KHĐT

Hỏi đáp

 

Công báo chính phủ