Kinh tế xã hội Kinh tế xã hội

HỘI NGHỊ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ LÀM VIỆC VỚI CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM

Ngày 30/5/2020, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị làm việc với các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gồm: Thành phố Hồ Chính Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Tiền Giang.

Cùng dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà. Hội nghị còn có sự tham dự của các nhà khoa học và doanh nghiệp đầu tư tại 8 tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đã xác định việc nước ta đã có những quyết sách đúng, kịp thời, đi trước; đồng thời thực hiện mục tiêu kép: kiên quyết chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân và không để đổ gãy nền kinh tế; đã tạo nên những thắng lợi bước đầu quan trọng trong phòng chống COVID-19. Do đó, trong bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái, kinh tế Việt Nam quý I vẫn tăng trưởng khoảng 4% và tháng 5 tình hình tốt hơn.

Với vai trò quan trọng của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các địa phương trong vùng đóng góp ý kiến tâm huyết của mình để Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, các bộ, ngành đưa ra quyết sách đúng, có lối đi, cách làm tốt hơn. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng mong muốn các nhà khoa học, các doanh nghiệp góp ý để định hướng phát triển, chủ trương, biện pháp sát thực tiễn, có cơ sở khoa học.

Tại Hội nghị, đại diện các tỉnh, thành phố trong vùng cam kết hoàn thành chỉ tiêu kinh tế, xã hội của địa phương năm 2020, đồng thời kiến nghị với Thủ tướng nhiều vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách, hạ tầng giao thông kết nối,… để tạo điều kiện phát triển Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam thật sự trở ngành vùng kinh tế động lực của cả nước. Lãnh đạo các Bộ bày tỏ vui mừng trước quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu năm 2020 của các tỉnh, thành phố Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, khẳng định luôn đồng hành, ủng hộ các địa phương trong quá trình phát triển.

Kết luận Hội nghị, ghi nhận kiến nghị của các tỉnh, thành Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ giải quyết cụ thể từng kiến nghị. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đã giao cho các Bộ nghiên cứu, đề xuất Chính phủ các cơ chế, chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu cả vùng phải đoàn kết, cùng nhau nắm tay cùng phát triển trong một tầm nhìn mới, một ý chí, nghị lực, khát vọng của từng cá nhân lãnh đạo, cá nhân doanh nhân, từng địa phương, dám dấn thân, dám đổi mới sáng tạo, dám chịu trách nhiệm với sự phát triển của đất nước.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng đã đi thị sát khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án cầu Phước An, thăm dự án của Công ty Hyosung (Hàn Quốc) có tổng vốn đầu tư 1,35 tỷ USD./.

 

 

 

 


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 01/2021/QĐ-TTg (05/01/2021)
  Quyết định ban hành danh mục nhập khẩu, xuất khẩu Việt Nam
 • 01/2021/NĐ-CP (04/01/2021)
  Nghị định về đăng ký doanh nghiệp
 • 14/2020/TT-BKHĐT (31/12/2020)
  thông tư hướng dẫn việc xử lý rủi ro trong hoạt động cho vay trực tiếp...
 • 12/2020/TT-BKHĐT (28/12/2020)
  Thông tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức...
 • 150/2020/NĐ-CP (25/12/2020)
  Nghị định về chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 1430623
Số người đang truy cập: 17
Hôm nay: 79
Hôm qua: 1972
Tuần này: 6831
Tuần trước: 12582
Tháng này: 46968
Tháng trước: 69841

Thủ tục hành chính 

 

Dịch vụ công trực tuyến Sở KHĐT

Hỏi đáp

 

Công báo chính phủ